Cứ mỗi tháng các chị em phụ nữ lại thay máu một lần. Mỗi một lần như vậy thường kéo dài 7 ngày khiến các chị em phụ nữ vô cùng mệt mỏi. Trong những ngày đấy sẽ kéo theo cả những cơn đau hành hạ. Có người đau bụng, cũng có người đau lưng, chuột rút,.. Thế nhưng dù bị như thế nào thì cũng cảm thấy khó chịu và căng thẳng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những thực phẩm tốt nhất tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày như vậy.

1 Đậu

Đậu là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Trong đậu có chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa được hoạt động hiệu quả. Không những thế đậu còn có thành phần tốt chơ cơ bắp được phát triển, làm giảm khả năng bị chuột rút trong những ngày đèn đỏ.

2 Rau xanh

Rau xanh là một trong những thực phẩm rất cần thiết trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trong rau chứa nhiều kali, vitamin, kẽm giúp làm giảm khả năng xuất hiện các cục máu đông trong ngày đèn đỏ. Mỗi khi đến tháng cơ thể mất rất nhiều chất vì vậy cần bổ sung để giúp cơ thể hoạt động.

3 Các thực phẩm giàu axit béo Omega3

Các thực phẩm như bơ, cá hồi, các loại hạt có hàm lượng axit béo Omega3 cao rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa theo các chuyên gia nghiên cứu thế giới cho biết, những người bị đến kì kinh nguyệt bổ sung hàm lượng axit béo Omega3 thì cơ thể sẽ giảm bớt được các cơn đau nhức tức thì.

4 Trà

Trà gừng là một loại trà bạn nên dùng trong ngày đèn đỏ bởi nó sẽ giúp bụng bạn ấm nên giảm bớt cơn đau của bạn trong ngày đèn đỏ. Bên cạnh đó trà hoa cúc cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Trà hoa cúc sẽ giúp bạn giảm các cơn đau co thắt tim, đồng thời giúp bạn cảm thấy được thư giãn, thoải mái và dễ chịu.

5 Dứa

Theo các nhà khoa học thì mangan giúp bổ sung 50% lượng máu mất đi trong kì kinh nguyệt. Trong dứa lại chứa hàm lượng mangan cao rất tốt vì vậy bạn nên bổ sung dứa trong kì kinh nguyệt. Hơn nữa hàm lượng enzym bromelain có trong dứa có khả năng cải thiện được sắc tố giúp bạn giảm được căng thẳng và triệu chứng chuột rút.

6 Nước

Nước là một thức uống thiết yếu của cơ thể. Mỗi ngày cơ thể cần một lượng nước vừa đủ. Khi bạn bị đến khì kinh nguyệt bên cạnh bạn mất màu còn có hàm lượng nước trong đó, vì vậy bạn cần bổ sung nước thường xuyên để bù lượng nước mất đi của cơ thể. Những triệu chứng đau bụng và chuột rút là do cơ thể đang bị giữ nước. Bạn phải thường xuyên uống nước mọi lúc, mọi nơi để cung cấp lượng nước cho cơ thể, đặc biệt là trong những ngày hè oi nóng.

7 Ngũ cốc

Theo các chuyên gia khuyên dùng nên ăn ngũ cốc 3 tiếng trước khi đi ngủ để giảm bớt các bệnh tiền kinh nguyệt. Không những thế trong ngũ cốc có chứa nhiều vitamin B và vitamin E tốt cho việc trí não, làm giảm những căng thẳng và mệt mỏi trong kì kinh nguyệt gây ra. Các hạt ngũ cốc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tinh thần chị em phụ nữ.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *